Tối 17/10, phim Sài Gòn trong cơn mưa hé lộ bối cảnh phim và một số tình huống phim. Bắt đầu cuộc gặp định mệnh dưới cơn mưa Sài Gòn của hai nhân vật chính, những câu thơ tình yêu người trẻ ấn tượng qua giọng đọc Hồ Thu Anh: Đừng giấu niềm hạnh phúc / khi mình lỡ thương rồi / Đừng sợ mai kết thúc / cứ yêu nhiều thế thôi.

Bên cạnh chuyện tình yêu lãng mạn giữa Anh Vũ (Avin Lu) và Đồng Mây (Hồ Thu Anh), bộ phim khai thác sâu hơn cuộc sống loay hoay của người trẻ tứ xứ đến Sài Gòn lập nghiệp với những ngã rẽ cuộc đời để tìm kiếm thành công thông qua chọn lựa giàu có hay hạnh phúc.

{keywords}
Cảnh "yêu" gây chú ý của Avin Lu và Hồ Thu Anh.

Chàng nhạc sĩ mơ mộng, nhút nhát Anh Vũ trong phim tham gia ban nhạc Bồng Bềnh với trưởng nhóm Minh Thắng (Hồ Minh Ngọc) già dặn, bảo thủ và thực dụng; Hải Phong (Hồ Thành Trung) là chàng trai ngổ ngáo, nổi loạn; và cô nàng Gia Linh (Việt Linh) trong sáng, nhẹ nhàng. Bốn con người như tổ hợp cảm xúc đa chiều cho ban nhạc Bồng Bềnh, đại diện cho mảng sự nghiệp của Anh Vũ. 

{keywords}
Anh Vũ (Avin Lu) đứng giữa các lựa chọn.

Anh Vũ yêu Đồng Mây dưới mưa lãng mạn là thế nhưng khi chung sống, mâu thuẫn bắt đầu hiện diện. Nếu Đồng Mây tháo vát, chăm chỉ mưu sinh thì Anh Vũ chỉ biết mơ mộng đắm chìm trong âm nhạc. Anh chọn hạnh phúc với âm nhạc, vô hình trung gánh nặng đè lên vai bạn gái mình. Đỉnh điểm, Hải Phong chỉ thẳng vào mặt Vũ, nói anh là tên ăn bám bạn gái. Khi tình yêu va chạm sự nghiệp cũng là lúc Anh Vũ phải đối mặt với những lựa chọn quyết liệt, đớn đau, thậm chí có máu và nước mắt.

“Người thành công là người giàu có hay là người hạnh phúc?”, câu hỏi bỏ ngỏ cuối trailer cũng là hành trình quan trọng mà tất cả nhân vật sẽ phải trải qua để tìm câu trả lời cho riêng mình.

Anh Vũ và ban nhạc Bồng Bềnh.

Như tên phim Sài Gòn trong cơn mưa, các cơn mưa được khắc họa nhiều sắc thái khác nhau, khi thì lãng mạn hạnh phúc, cũng có lúc lạnh lẽo và đau thương. Cơn mưa như phác họa những diện mạo khác nhau của Sài Gòn lẫn cuộc sống muôn màu của con người ở thành phố hoa lệ này. 

Bên cạnh các diễn viên chính Avin Lu và Hồ Thu Anh; ban nhạc Bồng Bềnh gồm Hồ Minh Ngọc, Hồ Thành Trung và Việt Linh; phim còn có sự góp mặt của diễn viên Phương Anh Đào, ca sĩ Nguyên Hà, người mẫu Trương Thanh Long và Quang Đại.

{keywords}
Phương Anh Đào, Nguyên Hà và Trương Thanh Long trong vai các giám khảo chấm casting cuộc thi ban nhạc truyền hình thực tế.

“Đây không chỉ là phim tình cảm nhưng cũng không hẳn tập trung vào chuyện đam mê nghề nghiệp. Với tôi, hai điều đó chỉ đại diện cho sự ước vọng mộng mơ – một phần trong cán cân của tuổi trẻ mỗi người. Phần cán cân còn lại, tôi dành nó cho những điều thực tế, sự khắc nghiệt mà mỗi chúng ta đều phải đối diện để trưởng thành. Tôi mong mọi người sẽ tìm thấy câu trả lời cho riêng mình về định nghĩa thành công thông qua lựa chọn của tất cả các nhân vật trong phim”, đạo diễn Lê Minh Hoàng nói. 

Sau 2 năm ấp ủ từ năm 2018, phim chính thức ra rạp 6/11/2020.

Cẩm Lan

Nữ chính MV Sơn Tùng M-TP, Erik đóng phim

Nữ chính MV Sơn Tùng M-TP, Erik đóng phim

Avin Lu và fashionista Hồ Thu Anh đều lần đầu đóng chính phim chiếu rạp "Sài Gòn trong cơn mưa".