ASEAN

Cập nhập tin tức ASEAN

Sau cơn sốt ChatGPT, ASEAN ra hướng dẫn chung về quản trị và đạo đức AI

Từ sau cơn sốt ChatGPT, xã hội bắt đầu quan tâm đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), cùng với đó là các vấn đề liên quan đến pháp lý và đạo đức AI.

Việt Nam đề xuất nâng cấp quan hệ ASEAN - Hàn Quốc

Là nước điều phối quan hệ ASEAN - Hàn Quốc, Việt Nam đề nghị các nước xem xét đề xuất nâng cấp Đối tác chiến lược toàn diện với ASEAN, tiếp tục ủng hộ nâng tầm hợp tác hai bên hướng tới kỷ niệm 35 năm quan hệ trong 2024.

Kêu gọi các nước ASEAN tăng mức lương tối thiểu

Chi phí lao động giá rẻ có thể là yếu tố cạnh tranh ban đầu của ASEAN, diễn giả tại phiên thảo luận “Bài học từ ASEAN” đề nghị các nước trong khối nâng mức lương tối thiểu của khu vực.

Bản tin chiều 31/12: Chùa Ba Vàng gỡ thông tin, hình ảnh về xá lợi tóc Đức Phật

Bản tin chiều 31/12: Chùa Ba Vàng gỡ thông tin, hình ảnh về xá lợi tóc Đức Phật, Điều tra vụ người đàn ông chém vợ và con trai ở Quảng Bình, Quang Hải lên tuyển Việt Nam trước ngày ăn hỏi

Tầm nhìn ASEAN và Tuyên bố chung lần đầu tiên về ‘Không gian biển Đông Nam Á’

Các ngoại trưởng ASEAN vừa ra một tuyên bố chung với tiêu đề “Duy trì và thúc đẩy ổn định không gian biển ở Đông Nam Á”, Đại sứ Phạm Quang Vinh chia sẻ nhìn nhận về tuyên bố này.

VietinBank phối hợp tổ chức Tọa đàm của Thủ tướng với các tập đoàn Nhật Bản

Ngày 16/12/2023 tại Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Tọa đàm bàn tròn với lãnh đạo các tập đoàn kinh tế hàng đầu Nhật Bản trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Nhật Bản.

Thời điểm vàng tạo thêm xung lực mới cho quan hệ ASEAN - Nhật Bản

Thứ trưởng Ngoại giao cho rằng, đây là “thời điểm vàng” để các nhà lãnh đạo ASEAN và Nhật Bản cùng nhìn lại quá trình hợp tác và định hướng phát triển, tạo thêm xung lực mới cho quan hệ hai bên.

Thủ tướng ấn tượng với học thuyết 'từ trái tim đến trái tim' của cựu Thủ tướng Nhật

Thủ tướng Phạm Minh Chính ấn tượng với học thuyết “từ trái tim đến trái tim” do cựu Thủ tướng Nhật Fukuda Takeo đưa ra vào năm 1977, đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Nhật Bản với ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Nhật Bản công bố khoản hỗ trợ ASEAN trị giá 55 tỷ Yên

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio công bố khoản hỗ trợ ASEAN trị giá 40 tỷ Yên trong giao lưu nhân dân, hợp tác văn hoá - giáo dục; 15 tỷ Yên cho chương trình trao đổi cán bộ nghiên cứu quốc tế.

Bản tin trưa 13/12: Truy bắt 2 phạm nhân trốn trại giam của Bộ Công an

Bản tin trưa 13/12: Truy bắt 2 phạm nhân trốn trại giam của Bộ Công an, Không khí lạnh rất mạnh đổ bộ, cao điểm rét nhất khi nào?, Rủ nhau đi uống nước, người chồng bất ngờ sát hại vợ giữa đường

Giao lưu văn hóa ASEAN - Hàn Quốc thu hút giới trẻ

Đại sứ Vũ Hồ - Vụ trưởng Vụ ASEAN Việt Nam bày tỏ tin tưởng mối quan hệ giữa ASEAN - Hàn Quốc sẽ ngày càng thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau. Lớp trẻ chính là tương lai của ASEAN, của khu vực Đông Nam Á và của Hàn Quốc…

Khai phá tiềm lực thế hệ trẻ, hiện thực hoá mục tiêu tăng trưởng ASEAN

Chương trình Thanh niên Bằng hữu ASEAN năm 2023 đã truyền cảm hứng để các nhà lãnh đạo trẻ thúc đẩy các mối quan hệ đoàn kết và hợp tác nhằm giải quyết những vấn đề về phát triển bền vững, hướng tới mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng khu vực.

Những điển hình tốt về an sinh để đáp ứng với các xu hướng mới nổi trong ASEAN

Khuyến nghị của diễn đàn Chính phủ - Phi Chính phủ về phúc lợi xã hội và phát triển lần thứ 18 sẽ được trình lên Hội nghị SOMSWD lần thứ 19 tổ chức từ ngày 15 đến 17/11/2023.

Việt Nam hướng đến các mục tiêu của Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN

Từ hiện thực hóa ASEAN-10 đặt viên gạch đầu tiên cho Cộng đồng ASEAN, đến các nỗ lực xây dựng qua từng giai đoạn, Việt Nam đều ghi dấu ấn đóng góp quan trọng, khẳng định là thành viên có trách nhiệm đối với ASEAN.

Bước đột phá từ chuyến công tác đầu tiên của Thủ tướng Việt Nam tới Ả-rập Xê-út

Lần đầu tiên một Thủ tướng Việt Nam đến Ả-rập Xê-út, chuyến công tác tạo bước đột phá trong tìm kiếm cơ hội hợp tác mới, mở rộng thị trường của Việt Nam vào Ả-rập Xê-út và các nước vùng Vịnh.

Thủ tướng: Ai làm ăn xa thì cũng trở về quê hương

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út tiếp tục quan tâm và làm tốt hơn nữa công tác người Việt Nam ở nước ngoài để xây dựng cộng đồng người Việt đoàn kết, phát triển, luôn hướng về quê hương.

Thủ tướng: Rất nhiều tiềm năng hợp tác, nhất là đầu tư với các nước vùng Vịnh

Bên lề hội nghị cấp cao ASEAN-GCC, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã hội kiến với lãnh đạo các nước thành viên Hội đồng Vùng Vịnh (GCC).

Hoàng Thái tử Ả-rập Xê-út: Tập đoàn năng lượng hàng đầu muốn đầu tư vào Việt Nam

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Hoàng Thái tử Ả-rập Xê-út cho biết một tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới của quốc gia này đang đầu tư, kinh doanh ở châu Á muốn mở rộng đầu tư sang thị trường Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo 4 nước ASEAN

Nhân dịp tham dự hội nghị cấp cao ASEAN - GCC tại Riyadh, Ả-rập Xê-út, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp lãnh đạo một số nước ASEAN.

Từ Ả-rập Xê-út, Thủ tướng kêu gọi hòa bình bền vững, lâu dài cho Trung Đông

Thủ tướng khẳng định Việt Nam phản đối mạnh mẽ mọi hành vi sử dụng vũ lực và kêu gọi các bên liên quan chấm dứt ngay các hành động bạo lực nhằm vào dân thường, các cơ sở nhân đạo và hạ tầng thiết yếu.