Cung đường chạy lãng mạn ở Vũng Tàu

Ngày 27/5 tại UBND TP. Vũng Tàu, đại diện lãnh đạo thành phố đã có buổi làm việc với Ban tổ chức Strong Vietnam - công ty Sen Vàng - về khâu phối hợp để đảm bảo yếu tố an toàn cho giải đấu cũng như các vấn đề về cung đường chạy, vấn đề an ninh, vệ sinh môi trường, sức chứa tại các khách sạn, bãi đậu xe cho khoảng trên 10.000 runner trong tháng 9.

Hoa hậu  11.jpg
Hoa hậu Lê Hoàng Phương - Hoa hậu Đỗ Thị Hà - Hoa hậu Đoàn Thiên Ân

Về cung đường chạy, lãnh đạo thành phố cam kết và đảm bảo cung đường chạy an toàn - sạch và cho thấy được vẻ đẹp của thành phố du lịch Vũng Tàu với các runner, cũng như du khách trong và ngoài nước. Lãnh đạo thành phố muốn thông qua giải chạy để quảng bá văn hóa, con người, du lịch và mỹ quan của thành phố biển Vũng Tàu. Sau buổi họp chiều 27/5, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó chủ tịch Thành phố Vũng Tàu - đã chốt được cung đường đẹp nhất cho các cự ky 5km, 10km, 20km và 42km. Dự kiến các cung đường chạy được công bố vào buổi họp báo 31/5. 

Hoa hậu  2.jpg
 Á hậu Ngọc Thảo - Á hậu Minh Kiên - Á hậu Phương Anh

Ngoài ra, Ban tổ chức giải chạy và lãnh đạo thành phố cũng bàn đến vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, nơi lưu trú cho hơn 10.000 runner khi họ “đổ bộ” Vũng Tàu. Lãnh đạo thành phố cam kết không có chuyện “chặt chém” dịch vụ với du khách trong những ngày cao điểm của giải chạy.

Về vệ sinh môi trường, thành phố cam kết sạch đẹp để đảm bảo mỹ quan tới các runner, du khách. Để đảm bảo an toàn đường chạy, thành phố sẽ huy động lực lượng cảnh sát làm việc liên tục 24/24 trong ba ngày của giải chạy. Đại diện quận cũng cho biết sẽ đảm bảo chỗ đậu xe cho hơn 10.000 runner. 

Ngoài ra, vấn đề y tế cũng được lãnh đạo thành phố và Ban tổ chức đưa lên hàng đầu. Theo đó, số lượng xe cứu thương, nhân viên y tế sẽ luôn túc trực tại các điểm chốt trên đường chạy. 

Để giải chạy ở Vũng Tàu có nhiều điểm nhấn, Ban tổ chức và thành phố cũng phối hợp để dàn dựng sân khấu ngoài trời, có nhiều tiết mục âm nhạc hấp dẫn phục vụ runner, du khách…

Hoa hậu  3.jpg
 Á hậu Khánh Linh - Á hậu Diễm Trang - Á hậu Ngọc Hằng

Gần 20 hoa hậu, á hậu tham gia 

Ban tổ chức Giải chạy Marathon Strong Vietnam 2024 đã công bố hàng loạt cái tên đình đám trở thành đại sứ cho giải chạy lần này. 

VĐV Hoàng Nguyên Thanh và Hoa hậu Lương Thùy Linh là đại sứ chính thức của giải chạy. Hoàng Nguyên Thanh là vận động viên chạy bộ tài năng với nhiều thành tích ấn tượng. Anh từng giành huy chương vàng SEA Games 31 ở nội dung marathon nam, đồng thời lập kỷ lục quốc gia mới với thời gian 2 giờ 18 phút 43 giây tại đường chạy 42km. Bên cạnh đó là Hoa hậu Lương Thùy Linh, Miss World Vietnam 2019, top 12 Miss World 2019. Cô luôn truyền cảm hứng cho cộng đồng bằng lối sống tích cực và khỏe mạnh.

Hoa hậu  4.jpg
 Hoa hậu Thanh Thủy - Hoa hậu Lương Thùy Linh - VĐV Hoàng Nguyên Thanh - Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ: “Vy là một người yêu thích tập luyện thể thao. Với Vy, chạy bộ là bộ môn thể thao giúp chúng ta rèn luyện được sức khoẻ, sức bền và trau dồi được thể chất của chính mình”.

Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy từng đạt danh hiệu Người đẹp Thể thao tại Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô đã 3 lần tham gia vào các giải chạy trước đó với cự ly 5km. "Thủy đã từng tham gia các giải chạy ở gần núi và trong lòng thành phố, và lần này Thủy háo hức với Strong Vietnam. Vì đây là giải chạy được tổ chức ở cung đường biển, nên Thủy sẽ được chiêm ngưỡng cung đường tuyệt đẹp tại Vũng Tàu", Hoa hậu Thanh Thủy chia sẻ.

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi cho biết cô chưa có cơ hội tham gia giải chạy trước đây: “Đồng hành cùng Strong Vietnam lần này, Nhi muốn chinh phục bản thân mình với đường chạy 5km”.

Hoa hậu  5.jpg
 Á hậu Trịnh Linh - Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi - Á hậu Thúy An

Hầu hết các đại sứ đều bị thu hút bởi việc giải chạy được tổ chức tại cung đường biển Vũng Tàu với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và quyết tâm chinh phục mục tiêu mình đề ra. Tham gia giải chạy Marathon Strong Vietnam 2024, các vận động viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cung đường chạy ven biển đầy ấn tượng, hít thở bầu không khí trong lành của biển cả. 

Thông tin về giải chạy

Giải chạy Strong Vietnam 2024 tại Vũng Tàu diễn ra trong các ngày 20 - 21 - 22/9/2024 tại TP. Vũng Tàu, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia. Giải thưởng cao nhất lên đến 55 triệu đồng.

Giải chạy sẽ diễn ra với nhiều cự ly khác nhau phù hợp với lứa tuổi của người tham gia: 5km (8 tuổi trở lên), 10km (12 tuổi trở lên), 21km (16 tuổi trở lên), 42,195km (18 tuổi trở lên).

Giải chạy do công ty Sen Vàng phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Liên đoàn Điền kinh TP.HCM, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND TP. Vũng Tàu tổ chức. 

Đăng ký tại:

iRace: https://ticket.irace.vn/strong-vietnam-2024

ActiUp: https://actiup.net/event/giai-chay-marathon-quoc-te-strong-viet-nam-vung-tau-2024?lang=vi  

VietRace: https://timve365.vn/events/giai-chay-marathon-quoc-te-strong-vietnam-vung-tau-2024 

Vĩnh Phú