Ngày 19.4, Đại tá Trần Thanh Nhơn - Trưởng phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường ( PC49), Công an TP.Đà Nẵng - cho biết, PC49 vừa phối hợp Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đà Nẵng kiểm tra 1 cơ sở chế biến mỡ lợn không rõ nguồn gốc.

Được biết, cơ sở chế biến mỡ bẩn này do ông Nguyễn Đăng Hoành (SN 1967, trú đường Lê Ngô Cát, quận Hải Châu) làm chủ. Tại thời điểm đoàn kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ được 12 bao mỡ nước (50kg/bao), 10 bánh mỡ (3kg/bánh) và 150kg mỡ tươi đang chờ chế biến. Khu vực chế biến mỡ được bố trí cạnh hố ga nhà vệ sinh. Nhân viên tại cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ mỡ động vật…

Anh Đào Trần Quang (nhân viên tại cơ sở chế biến mỡ) – cho biết, cơ sở chế biến mỡ nước của ông Hoành đã hoạt động được hơn 3 năm nay. Mỗi tháng, ông Hoành trả cho Quang 3 triệu đồng tiền trông giữ và chế biến, vận chuyển mỡ đi tiêu thụ tại các chợ ở Đà Nẵng.

Theo người dân tại tổ 57A, cơ sở chế biến mỡ bẩn này hoạt động công khai trong suốt thời gian dài mà không bị phát hiện. Đặc biệt, việc chế biến, nấu mỡ thường xuyên gây ô nhiễm môi trường.

Hiện, PC49 đang tiến hành lập hồ sơ, tiếp tục điều tra xác minh nguồn gốc số hàng hóa trên và xử lý nghiêm theo quy định.

Nhân viên tại đây thừa nhận, cơ sở nấu hàng trăm kg mỡ nước không rõ nguồn gốc mỗi ngày. Ảnh: H.L



Theo Lao Động