2 giờ sáng, ngày 14/2, cá trắm cỏ đặt mua từ Bình Dương được các bạn xử lý và tẩm ướp. Sau đó từng khúc cá sẽ được xếp vào nồi đất. Công thức tẩm ướp được một nghệ nhân gia truyền chỉ dẫn bao gồm các gia vị căn bản như: Chanh, ớt, gừng , riềng…
Cứ 20 phút một lần, nước kho cá sẽ được chăm liên tục. Để có một một nồi cá kho đúng chất phải mất khoảng 15 giờ đun lửa. Khi thành phẩm, thịt và xương cá quyện vào nhau, có vị thơm ngọt... Mỗi một nồi cá kho như thế sẽ được phục vụ thực khách với giá 600.000 đồng.
Theo Dân Trí