Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa

Huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã từng bước tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, định danh nông sản, xây dựng chuỗi giá trị hướng đến đưa sản vật của tỉnh đến thị trường trong và ngoài nước.

Du lịch nông thôn: Hướng đi bền vững trong xây dựng nông thôn mới

Tiềm năng lớn của du lịch nông thôn đã giúp ngành du lịch xây dựng nhiều sản phẩm du lịch chất lượng, đa dạng, độc đáo để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Đổi thay trên con đường nông thôn mới ở Cai Lậy

Diện mạo nông thôn ở huyện Cai Lậy (Tiền Giang) qua 10 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đã thay đổi rõ rệt, đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân được nâng cao.

Giúp “cần câu” thay vì “xâu cá", nông dân giảm nghèo toàn diện từ nông thôn mới

Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm thực hiện tốt. Nông dân được giúp “cần câu” thay vì “xâu cá" nên đây là hướng đi giúp giảm nghèo bền vững.

Sức mạnh mềm nông thôn mới

Qua hơn 10 năm triển khai, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới được đánh giá đã đạt được thành tựu “to lớn, toàn diện và có tính lịch sử”. Bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, tiện ích xã hội được nâng lên, thu nhập người dân cải thiện dần.

Lào Cai: Đẩy nhanh tiến độ về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tập trung chỉ đạo, ưu tiên bố trí nguồn ngân sách và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch của năm 2022.

Điện Biên: Từng bước tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Trên tinh thần chủ động, xác định rõ những khó khăn, các xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 của tỉnh Điện Biên đang tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp.

Bắc Giang: Gỡ nút thắt tiêu chí Tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Cơ quan chuyên môn của tỉnh Bắc Giang phối hợp với các địa phương gỡ khó trong thực hiện tiêu chí Tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025.

Thới Lai quyết liệt hoàn thành mục tiêu nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Năm 2022, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ yêu cầu các xã quyết liệt thực hiện 19 tiêu chí, hoàn thành mục tiêu nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Hoà Thuận duy trì tiêu chí sau đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Xã Hòa Thuận đang tiếp tục xây dựng kế hoạch và duy trì các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, trong đó tập trung vào các tiêu chí hoàn thành nhưng chưa thật sự bền vững.

Tây Giang thay đổi diện mạo nhờ nông thôn mới nâng cao

Nhờ xây dựng nông thôn mới nâng cao mà diện mạo nông thôn ở xã Tây Giang đổi mới khang trang, đồng bộ; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện vượt bậc.

Đổi thay ở xã nông thôn mới nâng cao Phú Xuân

Xã Phú Xuân là xã thứ 3 của huyện Tân Phú được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Khởi sắc ở xã nông thôn mới nâng cao Mỹ Hương

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) tiếp tục nâng chất các tiêu chí và xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu.

Yên Bằng về đích nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu

Tháng 9/2022, xã Yên Bằng được UBND tỉnh Nam Định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đây là động lực quan trọng để địa phương tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Gia Phú huy động tốt các nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao

Xã Gia Phú đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Phú Thọ xây dựng nông thôn mới nâng cao mang tính bền vững

Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Phú Thọ triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao mang tính bền vững, có chiều sâu.

Hòa Mạc nỗ lực phấn đấu về đích xã nông thôn mới nâng cao

Là một trong những xã đầu tiên cán đích nông thôn mới của huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, Hòa Mạc đang nỗ lực phấn đấu về đích xã nông thôn mới nâng cao.

Bắc Ninh xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được đẩy mạnh với cách tiếp cận mới, đi vào chiều sâu, đảm bảo tính bền vững.

Huyện Kim Bảng tăng tốc về đích nông thôn mới nâng cao

Để cán đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022 theo kế hoạch, lộ trình đề ra, các xã ở huyện Kim Bảng (Hà Nam) đang nỗ lực hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí còn lại.

Triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Phát huy thành quả từ quá trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh Hà Giang đang phấn đấu xây dựng các xã nông thôn mới nâng cao với nhiều tiêu chí vượt trội.

Phúc Khoa xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Xã Phúc Khoa được huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu chọn thí điểm thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Minh Thắng tập trung nguồn lực hoàn thành nông thôn mới nâng cao

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay xã Minh Thắng, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cơ bản đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Bình Nhì phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao đúng kế hoạch

Sau khi xây dựng thành công xã nông thôn mới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang đã và đang nỗ lực vượt khó, quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Thái Nguyên: Bước ngoặt từ chuyển đổi số đến nông thôn mới thông minh

Việc linh hoạt ứng dụng chuyển đổi số đã tạo ra những điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Thái Nguyên.

Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Thanh Hóa

Với hệ thống hạ tầng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao cùng nhiều thay đổi tích cực, Hà Lai đã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Xem tin theo ngày