Nam Định xây dựng các chuỗi liên kết sản phẩm chủ lực

Kết quả đạt được trong xây dựng các chuỗi liên kết giá trị đã góp phần thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh Nam Định.

Phú Thọ: Hội phụ nữ huyện Thanh Thủy góp sức xây dựng nông thôn xanh- sạch- đẹp

Lấy người dân làm trung tâm trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) đã tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp… trực tiếp phục vụ lợi ích của người dân.

Diện mạo mới ở làng quê ngoại thành TP.HCM

Nhờ những đổi thay rõ rệt trong đời sống của người dân, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi (TP.HCM) là nơi được dự kiến thí điểm mô hình xã nông thôn mới thông minh giai đoạn 2023 - 2025.

Tuyên Quang: Giao thông nông thôn từng bước được nhựa hoá, bê tông hoá

Hệ thống đường giao thông nông thôn tỉnh Tuyên Quang được đầu tư tương đối đồng bộ, tỷ lệ nhựa hóa và bê tông hóa đạt cao. Nhiều tuyến đường mới phát triển theo quy hoạch đảm bảo kết nối giữa các vùng trong và ngoài tỉnh.

Nam Định chú trọng ứng dụng công nghệ để nâng tầm sản phẩm nông nghiệp, nông thôn

Những năm qua, Nam Định đã nỗ lực xây dựng thương hiệu, đưa sản phẩm nông nghiệp của tỉnh tham gia vào chuỗi cung ứng phục vụ thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Hội nông dân đóng góp tích cực, khơi dậy khát vọng xây dựng NTM

289 đại biểu đại diện cho trên 194.000 cán bộ, hội viên nông dân vừa tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hải Phòng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Cựu chiến binh Lục Nam góp sức vào phong trào nông thôn mới

Các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã tham gia tích cực, đóng góp rất lớn vào phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tiên phong, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới

Với chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể lấy người dân là trung tâm, phong trào xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” ở tỉnh Vĩnh Phúc nhận được hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân.

Nam Định xây dựng, nhân rộng các cơ sở an toàn dịch bệnh đối với gia súc, gia cầm

Từ đầu năm đến nay, Nam Định đã thành lập các đoàn công tác tiến hành kiểm tra và cấp 243 giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển động vật, sản phẩm động vật.

An Khang nỗ lực hoàn thành mục tiêu nông thôn mới nâng cao

Sau khi được công nhận xã nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Khang, TP Tuyên Quang (Tuyên Quang) tiếp tục triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Xây dựng nông thôn mới thay đổi diện mạo huyện ngoại thành Hà Nội

Chương trình xây dựng nông thôn mới đã giúp huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) trở nên khang trang, sạch đẹp hơn, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển văn hóa, giáo dục, y tế; thu nhập bình quân đầu người ngày càng cao, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,25%.

Lào Cai đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Ngày 20/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức Hội nghị công tác chuyển đổi số trong nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Đồng bào Tày ở Bản Liền mở rộng vùng chuyên canh chè hàng hóa theo hướng bền vững

Vùng sản xuất chè hữu cơ đã tạo công ăn việc làm và thu nhập thường xuyên, ổn định cho trên 300 hộ với hơn 1.500 lao động tại 04 thôn (08 nhóm) người dân tộc tày của xã Bản Liền.

Bình Phước: Khát vọng đưa hạt điều được chế biến sâu ra thị trường thế giới

Cũng như một số ngành nghề khác, ngành điều Bình Phước đang trải qua sự biến động ở rất nhiều mặt. Mỗi mặt tác động ở cả chiều tích cực và không tích cực, đòi hỏi sự thích ứng trong tình hình mới.

Tạo động lực cho kinh tế tập thể, hợp tác xã thông qua chuyển đổi số

Chuyển đổi số được xác định là "chìa khóa" tạo động lực cho kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển nhanh và bền vững.

Đáng chú ý

Long An: Nhất quán chủ trương xanh, sạch, đẹp từ nông thôn đến thành thị

Tỉnh Long An luôn chú trọng đến nhiệm vụ thực hiện vệ sinh môi trường từ nông thôn đến thành thị. bên cạnh việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh còn thực hiện những biện pháp quyết liệt nhằm bảo vệ môi trường bền vững.

Quy hoạch thiết chế văn hóa phù hợp với quy hoạch xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, các huyện, thành phố tiếp tục ưu tiên dành quỹ đất và đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa cấp xã, cấp thôn và không gian vui chơi giải trí phù hợp với quy hoạch xây dựng NTM.

Lạng Sơn: Giải ngân vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới đạt tỷ lệ cao

Hầu hết các huyện, thành phố của tỉnh Lạng Sơn đều có khối lượng giải ngân vốn nông thôn mới đạt khá cao. Đối với nguồn vốn Trung ương phân bổ, 9/11 huyện, thành phố có tỷ lệ giải ngân từ 73% đến 100% kế hoạch.

Lạng Sơn: Nhân dân đồng lòng, chung sức xây dựng nông thôn mới

Phong trào thi đua xây dựng khu dân cư nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có chuyển biến rõ nét cả về số lượng và chất lượng.

Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao ở thành phố Hạ Long

Sau khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đang tập trung mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Xây dựng nông thôn mới ở Ba Vì, người dân sẵn sàng hiến đất

Dù là xã đất chật, người đông nhưng qua nhiều cuộc vận động, tuyên truyền người dân xã Vạn Thắng (Ba Vì, Hà Nội) đã sẵn sàng hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới.

Nam Định chú trọng bảo vệ môi trường làng nghề

Ngày 12/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Nam Định đã ban hành Văn bản số 3457/HD-STNMT hướng dẫn thực hiện quy định về tăng cường công tác bảo vệ môi trường (BVMT) làng nghề, trên địa bàn tỉnh.

Đắk Nông hỗ trợ các chủ thể OCOP ứng dụng công nghệ số để nâng tầm sản phẩm

Bắt nhịp xu thế và sự phát triển của công nghệ 4.0, thời gian qua, các cơ quan chuyên môn đã triển khai hỗ trợ các chủ thể OCOP ứng dụng công nghệ số

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội của TP Nam Định đạt nhiều kết quả

Theo báo cáo, tình hình kinh tế - xã hội tháng 8/2023 của thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định tiếp tục ổn định và phát triển.

Sẽ có nhiều dữ liệu dùng chung về tình hình sản xuất nông lâm thủy sản

Trong tương lai sẽ có nhiều dữ liệu dùng chung về tình hình sản xuất nông lâm thủy sản và dữ liệu quốc tế dùng chung thông qua việc ký kết thỏa thuận với các tổ chức quốc tế.