Hiện cả nước có 5.300 mã số vùng trồng được công nhận. Đây được coi là mã định danh và là một trong những yêu cầu bắt buộc của các thị trường nhập khẩu nông sản đối với vùng nguyên liệu xuất khẩu.

Quỳnh Lưu khởi sắc trên hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

Nông thôn mới đã làm thay đổi cuộc sống của nhân dân Quỳnh Lưu, nổi bật nhất là việc thu hút và triển khai các dự án đầu tư vào huyện để chuyển dịch lao động và thúc đẩy khu vực nông thôn phát triển.

Tân Hải về đích nông thôn mới nâng cao

Xã Tân Hải là đơn vị cấp xã thứ 4 của thị xã Phú Mỹ và là xã thứ 26 của tỉnh được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tiên Yên tăng tốc về đích nông thôn mới nâng cao

Từ một địa phương có xuất phát điểm thấp, đến nay huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành 7/9 tiêu chí, 36/38 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Quang Châu nỗ lực về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022

Xã Quang Châu, huyện Việt Yên trở thành 1 trong 19 xã thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thêm 5 xã ở Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Các xã vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 gồm xã Tiến Dũng, Tư Mại, huyện Yên Dũng và Tân Hưng, Quang Thịnh, Đại Lâm huyện Lạng Giang.

Hạ tầng giao thông đóng vai trò quyết định sự thành công trong xây dựng nông thôn mới

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, một trong những tiêu chí quan trọng là hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn.

Cát Minh tập trung nguồn lực, đồng lòng xây dựng nông thôn mới nâng cao

Là một trong hai xã được lựa chọn xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, xã Cát Minh tích cực hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Công tác giảm nghèo bền vững ở Cát Khánh

Công tác giảm nghèo ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (Bình Định) gắn với công cuộc xây dựng nông thôn mới đã góp phần đáng kể trong giảm tỷ lệ hộ nghèo, cải thiện đời sống người dân.

Phú Lương: Thẩm tra 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 29/11/2022, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã tiến hành thẩm tra, đánh giá hồ sơ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đối với xã Cổ Lũng và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Tức Tranh.

Khơi dậy nguồn lực nhân dân trong xây dựng nông thôn mới ở Minh Hưng

Chiều 29/12, UBND huyện Bù Đăng công bố quyết định của UBND tỉnh Bình Phước công nhận xã Minh Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Lợi ích kép từ phát triển du lịch gắn với nông thôn mới ở Hòa Bình

Tận dụng những lợi thế sẵn có, Hòa Bình đang đẩy mạnh du lịch nông thôn gắn với nông thôn mới, thúc đẩy phát triển nông thôn, cải thiện thu nhập cho người dân.

Nền tảng phát triển kinh tế nông thôn ở Tiền Giang

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực gắn với truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã giúp Tiền Giang có nhiều sản phẩm OCOP cấp tỉnh có sức cạnh tranh.

Vĩnh lộc đổi thay toàn diện từ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với tinh thần xây dựng nông thôn mới là hành trình liên tục, không có điểm dừng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Trực Ninh hướng tới huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2024

Phấn đấu năm 2023, toàn huyện Trực Ninh (Nam Định) có 2 - 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đồng thời hoàn thiện thực địa để sang năm 2024 đề nghị UBND tỉnh công nhận huyện nông thôn mới nâng cao.

Đề nghị công nhận xã Xuân Thành (Nghệ An) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Xã Xuân Thành là 1 trong 3 xã của huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An được thẩm tra, đánh giá và đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Quảng Điền phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao năm 2025

Đến năm 2025, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao; phấn đấu có 7 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Nỗ lực hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao ở Yên Khánh

Đến nay, số xã đạt nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Yên Khánh là 11 xã, trong đó có 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu, có 119 thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Hiệu quả từ Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Vũ Ninh

Là một trong những địa phương về đích nông thôn mới nâng cao năm 2021, diện mạo của xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình hiện nay đã có sự khởi sắc vượt bậc.

Vùng đất lịch sử Thanh Xương với diện mạo nông thôn mới

Nhờ huy động được sức dân trong xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã Thanh Xương đã và đang có những đổi thay tích cực.

Xã Úc Kỳ (Thái Nguyên) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Năm 2022, xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Có được kết quả này, xã đã huy động mọi nguồn lực để thực hiện 19 tiêu chí.

Huy động mọi nguồn lực đưa Đồng Thành về đích nông thôn mới nâng cao

Giai đoạn 2017 - 2022, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã huy động được 418,736 tỷ đồng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Điểm sáng tích cực chuyển đổi số nông thôn ở Sơn La

Không chỉ áp dụng khoa học kỹ thuật trong canh tác, sản xuất, nông dân Sơn La còn đầu tư áp dụng chuyển đổi số, góp phần nâng tầm giá trị của nông sản.

Vũ An phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023

Tập trung huy động mọi nguồn lực, xã Vũ An tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhân dân cùng tham gia hoàn thành mục tiêu nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.

Phát triển kinh tế là đòn bẩy xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Bắc Thành

Theo kết quả thẩm định nông thôn mới nâng cao, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đạt 19/19 tiêu chí.

Huyện Tân Phước xây dựng các vùng chuyên canh nông sản hàng hóa

Huyện Tân Phước đã trở thành một trong những vùng sản xuất nông sản hàng hóa lớn với những thương hiệu nổi tiếng, như: Khóm, thanh long, lúa năng suất cao, các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế khác.

Xem tin theo ngày