Diện mạo mới ở làng quê ngoại thành TP.HCM

Nhờ những đổi thay rõ rệt trong đời sống của người dân, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi (TP.HCM) là nơi được dự kiến thí điểm mô hình xã nông thôn mới thông minh giai đoạn 2023 - 2025.

Bình Phước: Khát vọng đưa hạt điều được chế biến sâu ra thị trường thế giới

Cũng như một số ngành nghề khác, ngành điều Bình Phước đang trải qua sự biến động ở rất nhiều mặt. Mỗi mặt tác động ở cả chiều tích cực và không tích cực, đòi hỏi sự thích ứng trong tình hình mới.

Quy hoạch thiết chế văn hóa phù hợp với quy hoạch xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, các huyện, thành phố tiếp tục ưu tiên dành quỹ đất và đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa cấp xã, cấp thôn và không gian vui chơi giải trí phù hợp với quy hoạch xây dựng NTM.

Xây dựng nông thôn mới ở Ba Vì, người dân sẵn sàng hiến đất

Dù là xã đất chật, người đông nhưng qua nhiều cuộc vận động, tuyên truyền người dân xã Vạn Thắng (Ba Vì, Hà Nội) đã sẵn sàng hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới.

Đắk Nông hỗ trợ các chủ thể OCOP ứng dụng công nghệ số để nâng tầm sản phẩm

Bắt nhịp xu thế và sự phát triển của công nghệ 4.0, thời gian qua, các cơ quan chuyên môn đã triển khai hỗ trợ các chủ thể OCOP ứng dụng công nghệ số

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội của TP Nam Định đạt nhiều kết quả

Theo báo cáo, tình hình kinh tế - xã hội tháng 8/2023 của thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định tiếp tục ổn định và phát triển.

Hữu Sản nỗ lực xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân là điều kiện quan trọng để xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bứt phá, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Cao Bằng mở mới 269 tuyến đường giao thông nông thôn trong giai đoạn 2021-2023

Giai đoạn 2021-2023, tỉnh Cao Bằng mở mới 269 tuyến đường GTNT với tổng chiều dài 241,53 km, xây mới 11 cầu dân sinh với tổng chiều dài 237,6 m. Tổng kinh phí thực hiện 502,85 tỷ đồng

Bảo Thắng khẳng định vai trò HTX trong xây dựng NTM

Xây dựng NTM, huyện Bảo Thắng chú trọng nhóm giải pháp về sản xuất và nâng cao thu nhập, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phát huy vai trò của các HTX, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa.

Nam Định: Sản xuất nông nghiệp được triển khai tích cực

Sản xuất nông nghiệp được triển khai tích cực, các địa phương đang tập trung chăm sóc, bảo vệ lúa và cây màu; thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện sớm và phòng trừ kịp thời các đối tượng sâu bệnh…

Bình Phước: Gỡ khó trong liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Sáng 6-9, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị “Sơ kết 5 năm thực hiện chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh”.

Môi trường sống ở NTM Giao Thủy ngày càng “xanh - sạch”

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu, các xã, thị trấn của huyện Giao Thủy đều khai thác được những lợi thế riêng để phát triển kinh tế - xã hội, đưa Giao Thủy đứng trong các huyện top đầu của tỉnh về xây dựng NTM.

Phát triển các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật huyện Xuân Trường

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Nam Định về việc thực hiện Chương trình tổng thể về phát triển văn hóa Việt Nam giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn tỉnh Nam Định, UBND huyện Xuân Trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện trên địa bàn huyện.

Bà con dân tộc Mông ở bản vùng cao Keo Lôm đã có chợ kiên cố

Sáng 01/9, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ Khai trương chợ vùng cao Keo Lôm (tại bản Keo Lôm 2, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông).

Phú Thọ: Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

Việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn thông minh ở Phú Thọ đã góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển mạnh.

Khởi sắc nông thôn mới ở vùng cao biên giới Lạng Sơn

Với sự góp sức của nhân dân, sự vào cuộc của chính quyền các cấp, các ngành liên quan, diện mạo nông thôn tại các xã biên giới của tỉnh Lạng Sơn không ngừng đổi mới.

Đáng chú ý

Nam Định ứng dụng camera thông minh thúc đẩy tiêu chí an ninh trong xây dựng NTM

Thời gian qua, Nam Định đã đẩy mạnh ứng dụng toàn diện công nghệ số, đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao đời sống của người dân.

Lạng Sơn: Giải ngân vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới đạt tỷ lệ cao

Hầu hết các huyện, thành phố của tỉnh Lạng Sơn đều có khối lượng giải ngân vốn nông thôn mới đạt khá cao. Đối với nguồn vốn Trung ương phân bổ, 9/11 huyện, thành phố có tỷ lệ giải ngân từ 73% đến 100% kế hoạch.

Bình Phước: Chuyển đổi số để nâng tầm nông nghiệp, nông thôn và người nông dân

Bình Phước phát triển nông nghiệp trên 3 trụ cột: sản phẩm trồng trọt, sản phẩm chăn nuôi và sản phẩm gỗ mỹ nghệ. Các trụ cột này gắn liền với chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới, tạo nên phương thức sản xuất tiêu thụ mới, hiện đại và thông minh.

Hợp tác xã - Động lực thúc đẩy nông thôn mới ở Tuyên Quang

Tỉnh Tuyên Quang có nhiều giải pháp giúp hợp tác xã phát triển bền vững, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Vĩnh Phúc khánh thành Làng văn hóa kiểu mẫu tại huyện Bình Xuyên

Sáng 28/8, Ban Chỉ đạo xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu huyện Bình Xuyên tổ chức khánh thành Khu thiết chế văn hóa, thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu Tổ dân phố Tam Quang, thị trấn Gia Khánh, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hà Giang: Phát huy nguồn lực nhân dân để xây dựng nông thôn mới

Các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Kinh tế tập thể ở Lai Châu: Những bước phát triển, mới cả về lượng và chất

Nửa nhiệm kỳ qua, khu vực kinh tế tập thể đã đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Bình Dương phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp hiện đại

Phong trào thật sự là động lực phát triển kinh tế - xã hội ở Bình Dương, thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế hộ gia đình, kinh tế hợp tác, kinh tế trang trại và hợp tác xã phát triển.

Ấn tượng “Hệ thống Camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự” ở NTM Cẩm Vịnh

Là một trong những xã được UBND tỉnh lựa chọn xây dựng xã điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xã Cẩm Vịnh huyện Cẩm Xuyên đã triển khai hiệu quả hàng loạt hoạt động bảo vệ an ninh trên địa bàn xã.

Lào Cai xây dựng nông thôn mới theo “chiều sâu”

Lào Cai đã đưa ra những mục tiêu, nhiệm vụ và nội dung cụ thể trong Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2023-2025, đặc biệt là năm 2023.