Bình Phước đặt mục tiêu 100% số xã đạt chuẩn NTM vào năm 2025

Ngày 29/11, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 352/KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022-2025.

Vượt khó thực hiện chỉ tiêu về y tế trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Việc triển khai thực hiện tiêu chí y tế ở các xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những kết quả tích cực.

Đoan Hạ đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực sẽ tạo đà để năm 2024, xã Đoan Hạ về đích nông thôn mới nâng cao, không ngừng xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Cao Phong: Sức mạnh từ sự đồng thuận

Từ một xã thuần nông với điều kiện kinh tế khó khăn, công cuộc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đã mang làn gió mới đến xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

NTM ở Thanh Hóa: Chú trọng nâng mức hưởng thụ văn hóa của người dân

Điểm nhấn của các thôn, xã NTM kiểu mẫu là thu nhập, mức hưởng thụ văn hóa của người dân được nâng cao, không còn tỷ lệ hộ nghèo; các bản sắc văn hóa tốt đẹp được giữ gìn và phát huy; môi trường, cảnh quan nông thôn sáng-xanh-sạch-đẹp.

Quỳnh Lưu khởi sắc trên hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

Nông thôn mới đã làm thay đổi cuộc sống của nhân dân Quỳnh Lưu, nổi bật nhất là việc thu hút và triển khai các dự án đầu tư vào huyện để chuyển dịch lao động và thúc đẩy khu vực nông thôn phát triển.

Tân Hải về đích nông thôn mới nâng cao

Xã Tân Hải là đơn vị cấp xã thứ 4 của thị xã Phú Mỹ và là xã thứ 26 của tỉnh được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tiên Yên tăng tốc về đích nông thôn mới nâng cao

Từ một địa phương có xuất phát điểm thấp, đến nay huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành 7/9 tiêu chí, 36/38 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Quang Châu nỗ lực về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022

Xã Quang Châu, huyện Việt Yên trở thành 1 trong 19 xã thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nông thôn mới Yên Bái: Thấp thoáng hình ảnh làng quê hạnh phúc

“Tôi đi qua thị trấn Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải đã thấp thoáng thấy hình ảnh làng quê hạnh phúc từ tư duy mới, cách làm mới của tỉnh Yên Bái”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ khi nói về hình ảnh nông thôn mới tỉnh Yên Bái.

Thêm 5 xã ở Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Các xã vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 gồm xã Tiến Dũng, Tư Mại, huyện Yên Dũng và Tân Hưng, Quang Thịnh, Đại Lâm huyện Lạng Giang.

Hạ tầng giao thông đóng vai trò quyết định sự thành công trong xây dựng nông thôn mới

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, một trong những tiêu chí quan trọng là hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn.

Công tác giảm nghèo bền vững ở Cát Khánh

Công tác giảm nghèo ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (Bình Định) gắn với công cuộc xây dựng nông thôn mới đã góp phần đáng kể trong giảm tỷ lệ hộ nghèo, cải thiện đời sống người dân.

Phú Lương: Thẩm tra 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 29/11/2022, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã tiến hành thẩm tra, đánh giá hồ sơ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đối với xã Cổ Lũng và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Tức Tranh.

Cát Minh tập trung nguồn lực, đồng lòng xây dựng nông thôn mới nâng cao

Là một trong hai xã được lựa chọn xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, xã Cát Minh tích cực hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Khơi dậy nguồn lực nhân dân trong xây dựng nông thôn mới ở Minh Hưng

Chiều 29/12, UBND huyện Bù Đăng công bố quyết định của UBND tỉnh Bình Phước công nhận xã Minh Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đáng chú ý

Mặt trận các cấp đóng vai trò quan trọng trong xây dựng NTM

Hệ thống Mặt trận đã bám sát các chủ trương, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cụ thể hóa trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Lợi ích kép từ phát triển du lịch gắn với nông thôn mới ở Hòa Bình

Tận dụng những lợi thế sẵn có, Hòa Bình đang đẩy mạnh du lịch nông thôn gắn với nông thôn mới, thúc đẩy phát triển nông thôn, cải thiện thu nhập cho người dân.

Nền tảng phát triển kinh tế nông thôn ở Tiền Giang

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực gắn với truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã giúp Tiền Giang có nhiều sản phẩm OCOP cấp tỉnh có sức cạnh tranh.

Vĩnh lộc đổi thay toàn diện từ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với tinh thần xây dựng nông thôn mới là hành trình liên tục, không có điểm dừng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Trực Ninh hướng tới huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2024

Phấn đấu năm 2023, toàn huyện Trực Ninh (Nam Định) có 2 - 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đồng thời hoàn thiện thực địa để sang năm 2024 đề nghị UBND tỉnh công nhận huyện nông thôn mới nâng cao.

Đề nghị công nhận xã Xuân Thành (Nghệ An) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Xã Xuân Thành là 1 trong 3 xã của huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An được thẩm tra, đánh giá và đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Quảng Điền phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao năm 2025

Đến năm 2025, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao; phấn đấu có 7 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Nỗ lực hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao ở Yên Khánh

Đến nay, số xã đạt nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Yên Khánh là 11 xã, trong đó có 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu, có 119 thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Cần Thơ xây dựng nông thôn “toàn diện, nâng cao và bền vững"

Hành trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Cần Thơ trong năm 2022 chuyển sang bước ngoặt mới khi Bộ tiêu chí cho giai đoạn 2021-2025 được ban hành với những mục tiêu cao hơn, hướng đến xây dựng nông thôn “toàn diện, nâng cao và bền vững”…

Làng Mới đổi thay từ khi thực hiện xây dựng thôn, làng nông thôn mới

Tỉnh Kontum ban hành Chỉ thị số 12-CT/TU về “tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp đối với việc xây dựng thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS”. Sau gần 1 năm thực hiện, diện mạo các làng đồng bào DTTS có những khởi sắc rõ nét.